2 November, 2015
Bài học đắt giá từ sau những vụ ly hôn trong showbiz Việt

Bài học đắt giá từ sau những vụ ly hôn trong showbiz Việt

Hôn nhân không phải là một trò đùa. Vì vậy, qua những bài hoc hôn nhân đắt giá từ những vụ ly hôn của người nổi tiếng, mỗi bạn trẻ, nhất là đang ở giai đoạn tìm hiểu người khác phái phải xác định thật kỹ, suy nghĩ thật kỹ trước kết hôn. Và một khi đã chung sống với nhau một nhà, hãy yêu thương, chung thủy, tôn trọng nhau.

10 November, 2015
Những tấm gương đạo đức trong xã hội ngày nay 1

Những tấm gương đạo đức trong xã hội ngày nay

Đạo Phật luôn nhấn mạnh đến tính thiện, mở rộng lòng từ đến mọi loài chúng sanh, để con người, vạn vật ngày càng yêu thương nhau nhiều hơn. Đặc biệt, trong tình hình đạo đức xã hội xuống cấp trầm trọng như ngày nay thì những con người với những hành động tốt đẹp lại càng đáng được đề cao, tôn tinh và trân trọng

20 November, 2015

Nhìn lại đạo Phật sau vụ khủng bố tại Paris

Mấy ngày vừa qua, dư luận thế giới chưa hết bàng hoàng sau vụ khủng bố “đẫm máu” của tổ chức IS tại thủ đô Paris. Nguồn tin mới nhất của báo điện tử Tienphong.vn: con số thương vong sau hàng loạt vụ tấn đã lên tới hơn 300 người, bao gồm ít nhất 140 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương, trong đó có 80 người bị thương nặng.

23 November, 2015
Nổi tiếng bằng mọi giá và những hậu quả khôn lường trong giới Showbiz

Nổi tiếng bằng mọi giá và những hậu quả khôn lường trong giới Showbiz

Showbiz (viết tắt của từ Show business) được hiểu là thuật ngữ miêu tả khía cạnh của mọi lĩnh vực giải trí. Tất cả tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất, hoạt động trong lĩnh vực giải trí đều được gọi là “những nhân vật của showbiz”. Tại Việt Nam, showbiz gần giống thế giới hào nhoáng

25 November, 2015
Tác hại của việc đọc báo lá cải, hãy là người đọc thông thái

Tác hại của việc đọc báo lá cải, hãy là người đọc thông thái

Chỉ cần cái click chuột hoặc chiếc điện thoại có internet là người đọc có thể biết được mọi chuyện đang xảy ra trên thế giới. Những nguồn thông tin được phục vụ nhanh chóng đến độc giả. Tuy nhiên, song song với những bài báo chính thống thì sự ra đời và phát triển của báo “lá cải” đã tạo nên định hướng dư luận không tốt cho xã hội.

10 December, 2015
11 người mẹ đơn thân nổi tiếng trong showbiz

11 người mẹ đơn thân nổi tiếng trong showbiz

Chẳng có người phụ nữ nào muốn mình đơn độc trên hành trình cuộc đời và phải gánh trách nhiệm vừa làm cha vừa làm mẹ trong việc nuôi con. Thế nhưng, vì những biến cố khác nhau, họ chọn cho mình việc làm mẹ đơn thân vừa phát triển sự nghiệp vừa chăm sóc con cái. Đó là sự cố gắng gấp đôi so với những người phụ nữ khác.

18 December, 2015
Bài học đáng suy ngẫm từ sau vụ thảm sát tại Bình Phước

Bài học đáng suy ngẫm từ sau vụ thảm sát tại Bình Phước

Có lẽ không cần có mặt ở địa điểm tổ chức phiên tòa mà theo dõi diễn biến xét xử vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước qua truyền hình và các trang báo điện tử ngày 17/12/2015 vừa qua, người đọc khó lòng ngăn dòng nước mắt cảm thông sâu sắc với nỗi đau vô cùng tận của người thân các nạn nhân trong vụ thảm sát.

19 December, 2015
Vụ thảm án tại Bình Phước dưới góc nhìn nhân quả

Vụ thảm án tại Bình Phước dưới góc nhìn nhân quả

Dẫu biết, người mất đi đem lại biết bao đau đớn cho người con sống. Dẫu biết, kẻ sát nhân dù với bất kỳ lý do nào cũng khó có thể tha thứ được. Nhưng trước những hoàn cảnh bi đát như thế, chúng ta nên kìm lòng mình tha thứ. Bởi, đó là cách tốt nhất giúp lòng người ở lại thanh thản và cũng là lối thoát lương tâm cho những người có tội.

2 January, 2016
Vì sao kinh tế phát triển cao thì đạo đức lại đi xuống

Vì sao kinh tế phát triển cao thì đạo đức lại đi xuống

Kinh tế thị trường phát triển ngày càng cao mang đến cho con người cuộc sống tiện nghi và đầy đủ hơn bao giờ hết, đặc biệt là về mặt vật chất: được ở nhà đẹp, phương tiện đi lại thuận lợi, ăn thức ăn ngon và mặc trang phục đẹp... Chính từ đó, con người bắt đầu thay đổi nhận thức và cảm quan về các giá trị cuộc sống trong xã hội.

6 February, 2016
Vấn nạn bạo lực học đường và những giải pháp

Vấn nạn bạo lực học đường và những giải pháp

Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng, người ta truyền tay nhau các clip về việc những nữ sinh đánh nhau ngay trong lớp học, vào giờ tan trường hoặc trên đường nạn nhân đi học. Hệ lụy này mang lại không thể xác định cụ thể nhưng những tổn thương tâm lý và thể xác của những nạn nhân là những điều không thể tránh khỏi.

8 February, 2016
Tết Nguyên Đán với người Phật tử

Tết Nguyên Đán với người Phật tử

Với người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, Tết Nguyên đán mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn. Ngày Tết, nhà nhà nô nức trang hoàng, thành tâm làm mâm cơm cúng kiếng mong đón được một năm mới bình an, nhiều may mắn, nhiều tài lộc. Tết Nguyên đán có vai trò thế nào đối với người Phật tử?

6 March, 2016
5 cách phản ứng với scandal trong Showbiz

5 cách phản ứng với scandal trong Showbiz

Showbiz là một thế giới xa hoa, hào nhoáng, một nghề có danh, có tiếng. Nó có sức cuốn hút với nhiều người, nhất là với giới trẻ. Bước chân vào Showbiz, đằng sau ánh hào quang của ánh đèn sân khấu là những thông tin dính dáng đến scandal của các nghệ sỹ. Người này nói xấu người kia, từ bạn bè, vợ chồng cho đến thầy trò trong showbiz