5 tật xấu cần bỏ ngay để có cuộc sống hạnh phúc
5 tật xấu cần bỏ ngay để có cuộc sống hạnh phúc
6 November, 2015
Thoát khỏi cảm giác tiêu cực bằng 7 bước đơn giản
Thoát khỏi cảm giác tiêu cực bằng 7 bước đơn giản
7 November, 2015

Giải tỏa áp lực căng thẳng bằng 5 phương pháp

Giải tỏa áp lực căng thẳng bằng 5 phương pháp

Giải tỏa áp lực căng thẳng bằng 5 phương pháp

M ột ngày mới, bạn thức dậy với những áp lực, những mệt mỏi đến từ cuộc sống. Nếu như vậy, chính bạn chứ không phải ai khác cần tự chuẩn bị những “bài thuốc” về cả thể chất lẫn tinh thần. Bạn sẽ là người chủ động xua tan đi những mệt mỏi, đón nhận những căng thẳng và tiễn nó ra đi một cách nhanh chóng, sớm trả lại cho mình những cảm giác bình yên. Đã đến lúc cần tìm ra câu trả lời và con đường để bạn có thể sống một cách tốt hơn, cũng như có thể tận hưởng hết những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Xem Thêm: Tạm Biệt Stress Bằng 10 Phương Pháp Trong Nhà Phật

Tìm ra cách để giải tỏa những áp lực căng thẳng trong cuộc sống và tìm lại nguồn sống mới thay đổi hoàn cảnh hiện tại của bạn bằng 5 điều đơn giản sau:

Giải tỏa áp lực căng thẳng bằng 5 phương pháp

1. Suy nghĩ tích cực hơn

Thử hỏi nếu cho bạn lựa chọn giữa khổ tâm và khổ thân bạn sẽ chọn cái nào? Thực ra nếu bạn khổ tâm hay khổ thân thì đó cũng là điều bất hạnh. Và để thoát khỏi chúng bạn hãy nghĩ về những điều tích cực, bạn sẽ thấy yêu cuộc sống nay hơn. Chẳng hạn như bạn có thể tưởng đến tương lai, đến những điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ và may mắn… bởi bạn biết rằng bạn buồn bực, căng thẳng thì những khó khăn của bạn cũng sẽ không tụ qua đi. Hành động sẽ giúp bạn giải quyết chúng, nhưng bạn hành động như thế nào trong tâm thế nào điều đó phụ thuộc vào suy nghĩ của chính bạn. Nếu bạn suy nghĩ mọi thứ tươi đẹp, hành động của bạn sẽ nhẹ nhàng và thu được hiệu qủa cao hơn. Tuy nhiên, một chút áp lực cũng rất cần thiết để bạn khẳng định giá trị của bản thân và giá trị cốt lõi của bạn đó là những suy nghĩ tích cực

2. Vận động, tập thể dục thường xuyên

Giải tỏa áp lực căng thẳng bằng 5 phương pháp 1

Blog Phật Giáo – Giải tỏa áp lực căng thẳng bằng 5 phương pháp – ảnh ST

Luyện tập thân thể thường xuyên là điều ai cũng biết nên làm nhưng không phải ai cũng làm được. Nếu có ai đó hỏi bạn, bạn có biết việc luyện tập sức khỏe thường xuyên có tác dụng như thế nào? Bạn sẽ đủ thông minh mà trả lời là: lưu thông khí huyết, hạ mỡ máu, tăng cường sức đề kháng, giải tỏa stress…Nó đó nhưng liệu bạn có làm được không, bạn có  thể dậy sớm để khởi động cơ thể, hay từ bỏ những bữa tối tụ tập để tập thể dục dưới những tán cây xanh…và nếu có bạn duy trì nó được trong bao lâu. Tinh thần của bạn được nuôi dưỡng trong một cơ thể, nhưng bây giờ cơ thể chúng ta đang bị đầu độc mỗi ngày bởi thức ăn nhiễm hóa chất, môi trường ô nhiễm … nên bạn hãy quan tâm đến cơ thể của chính mình thật nhiều, bởi những căng thẳng sẽ sớm tiêu tan nếu bạn có một cơ thể cường tráng, sức khỏe dẻo dai và lối suy nghĩ tích cực. Bạn cũng có thể dành thời gian để ngồi thiền tịnh tâm hoặc đi kinh hành vào sáng sớm. Đây là những phương pháp vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa giúp cho công phu tu tập của bạn thêm tăng trưởng.

3. Xem phim hài

Âm nhạc từng được biết đến như một liều thuốc an thần  giúp bạn giải tỏa những sự muộn phiền, những căng thẳng trong cuộc sống. Nhưng cũng có những bản nhạc lại khiến con người ta trở về những ký ức buồn đau, bài hát chia tay tình đầu, bài hát đúng tâm trạng… thêm một luồng cảm xúc mới nhưng chưa hẳn là sẽ tốt cho tình trạng stress của bạn hiện tại. Vậy tại sao bạn không thử xem một bộ phim hài ước, những nghệ sỹ hài sẽ đem những điều nhỏ nhặt vui nhộn vào trong từng hoạt cảnh để khiến bạn xem phải bật cười. xem phim hài sẽ giúp bạn có cách nhìn khác hơn về cuộc sống, bạn sẽ quan tâm hơn đến những điều nhỏ nhặt, những cử chỉ dễ thương từ đó bạn sẽ tìm thấy niềm vui đơn giản ở xung quanh bạn rất nhiều.

4. Làm một việc mà bạn rất thích

Giải tỏa áp lực căng thẳng bằng 5 phương pháp 2

Blog Phật Giáo – Giải tỏa áp lực căng thẳng bằng 5 phương pháp – ảnh ST

Việc cho bạn niềm đam mê, cảm xúc thích thú cũng sẽ khiến bạn tiêu tan căng thẳng một cách nhanh chóng. Thay vì ngồi ủ rũ, bế tắc, bạn có thể đi lên chùa, đọc một cuốn sách, đi mua sắm, ăn uống… Hãy làm bất cứ điều gì mà bản thân cảm thấy thích thú. Và đừng hỏi tại sao lúc đi mua sắm bạn lại khỏe khoắn đến như vậy, hay đọc một cuốn sách hay bạn thấy thời gian trôi qua thật là nhanh. Đơn giản vì việc làm đó đã chiếm hết tâm trí bạn, và mọi âu lo, buồn phiền, căng thẳng lúc này đã không còn nằm trong bộ nhớ của bạn. Sau đó thì sốc lại tinh thần và sống tiếp thôi.  Giải pháp ngắn hạn cho cuộc sống của bạn.

 5. Bỏ trốn

Bạn đừng hiểu nhầm tiêu đề nhé: ở đây chỉ muốn khuyên các bạn dừng tất cả công việc và nghỉ ngơi thư giãn vài ngày.

Những người thường gặp phải căng thẳng, áp lực từ cuộc sống việc quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân để giải quyết triệt để chúng, bởi khi bạn bị căng thẳng quá độ đó là dấu hiệu bạn không thể  chiụ đựng thêm được nữa. Hãy dừng mọi việc lại trong khả năng có thể và thư giãn vài ngày để tránh tình trạng bạn rơi vào trạng thái trầm cảm…Bạn có thể tham gia những khóa tu ngắn ngày tại một ngôi chùa yên tĩnh xa thành phố , những ngày đó, bạn hãy cho phép mình được hít thở không khí trong lành, ăn vài món ăn thanh nhẹ, ngủ đủ giấc, hạn chế  điện thoại, máy tính, công việc để tìm thấy sự cân bằng và sau đó sẽ suy nghĩ thật kỹ về cuộc sống, công việc, và tất cả những vấn đề làm bạn căng thẳng ngay lúc này. Và nếu bạn đã có câu trả lời thì lúc này, chính bạn cũng đã tràn ngập năng lượng để giải quyết mọi chuyện rồi phải không?

Nguồn Blog Phật Giáo
Tác giả: Thùy Linh
www.blogphatgiao.com
Ban Biên Tập
Ban Biên Tập
Mình thích tìm hiểu về đạo Phật, rất thần tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca. Có lòng tin vô đối đến sự mầu nhiệm thần chú Đại Bi của Quan Thế Âm Bồ Tát.

Leave a Reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.