Bí quyết để sống tự tại giữacuộc đời

17 cách gieo trồng phước đức trong đời sống hằng ngày
21 September, 2016
Nghệ thuật nắm bắt sự sống
24 September, 2016

Bí quyết để sống tự tại giữacuộc đời

Bí quyết để sống tự tại giữa cuộc đời

C uộc sống vốn có quy luật vận hành riêng của nó, nên không phải muốn là được. Và cuộc đời vốn chất chứa những phiền não mà bản thân chúng ta hoặc người khác tạo nên. Những lúc ấy, nếu không có đủ sức mạnh nội tâm, tinh thần chúng ta dễ bị phiền não, những cơn tức giận và những hành động vô thức cuốn trôi đi . Vậy nên, hãy tìm cho mình bí quyết sống tự tại giữa cuộc đời, để tự bảo vệ bản thân mình trước những nghịch cảnh mà vững tin trên từng bước đi.

Rồi sẽ có lúc bạn bị chính bạn bè của mình phản bội, làm tổn thương. Đừng dằn vặt, dù có tiếp tục trở lại làm bạn hay không thì cũng hãy cố gắng tha thứ cho họ. Vì sao?
Tha thứ không phải để trở nên vĩ đại, mà là để hạnh phúc hơn. Việc bạn dằn vặt, mắng chửi, thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính bạn.

Bí quyết để sống tự tại giữa cuộc đời

Bí quyết để sống tự tại giữa cuộc đời

Nếu họ chê bai rằng cái váy của bạn không đẹp, chiều cao của bạn khiêm tốn quá, gương mặt bạn trang điểm kém xinh, mũi bạn thấp lè tè… với mục đích là chế giễu, làm bạn mất mặt nhiều hơn góp ý xây dựng thì bạn đừng vội buồn.
Họ khó chịu với những thứ trái nghịch với mắt họ thì đó là chuyện của họ, không phải chuyện của bạn. Việc của bạn là tự tin vào chính mình!

Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và làm ngơ nhé. Bởi họ không có bản lĩnh nói trước mặt bạn và bạn không cần để tiếp nhận chúng.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm. Những kẻ không thích bạn sẽ chờ đợi sơ hở để làm bạn buồn, bạn khóc, bạn tổn thương và mục đích là khiến bạn không gượng dậy được. Đó là những lúc bạn cần mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Nếu người ta làm bạn buồn một, hãy tự tạo niềm vui cho mình gấp mười lần như thế. Chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc và cuộc đời rộn rã tiếng cười của bạn mới là cách “trả thù” tốt nhất.

Bí quyết để sống tự tại giữa cuộc đời

Bí quyết để sống tự tại giữa cuộc đời

Tập sống thật với chính mình. Vui thì cười, buồn thì khóc, thương ai đó thì nói cho họ nghe, ghét ai đó thì góp ý để họ trở nên đáng yêu hơn. Đừng giữ buồn phiền trong lòng, lâu ngày con người bạn sẽ bị căng thẳng, mất cảm giác và trở lên trầm cảm.

Cách tốt nhất để kết thúc một cuộc tranh cãi là im lặng. Nếu cả hai cùng gân cổ lên để cãi như hai chiếc loa phát thanh, không ai nhường ai thì câu chuyện sẽ kết thúc một cách rất tồi tệ, tình cảm sẽ giảm đi. Hãy thử im lặng nghe họ trút hết bực dọc trước. Bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ ai đúng ai sai và giải quyết mâu thuẫn êm thắm hơn hẳn.

Bí quyết để sống tự tại giữa cuộc đời

Bí quyết để sống tự tại giữa cuộc đời

Trong cuộc đời của mỗi người, có 4 từ được nói nhiều nhất: Xin chào, Tạm biệt, Cám ơn và Xin lỗi.

Hãy nói xin chào với những người bạn mới, những điều tốt đẹp. Nói Tạm biệt với những mối quan hệ xấu, những điều không vui. Hãy cám ơn những người, những điều khiến bạn hạnh phúc. Và, hãy gạt bỏ tự ái để có thể nói xin lỗi một cách chân thành nếu bạn cảm thấy có lỗi…

Ban Biên Tập
Ban Biên Tập
Mình thích tìm hiểu về đạo Phật, rất thần tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca. Có lòng tin vô đối đến sự mầu nhiệm thần chú Đại Bi của Quan Thế Âm Bồ Tát.

Leave a Reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.